Tất cả chúng ta đều có “vùng thiên tài”. Là một chủ doanh nghiệp, khu vực thiên tài của bạn có khả năng xây dựng các sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người muốn, tạo ra doanh thu và lập chiến lược để tăng trưởng. Khu vực thiên tài của bạn có thể không phải là thiết kế.

Đó là lý do tại sao việc thuê một nhà thiết kế có thể rất quan trọng trong sự thành công của công ty bạn. Một nhà thiết kế tuyệt vời có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, cải thiện hình ảnh của bạn trong mắt khách hàng và thậm chí tạo thêm doanh thu. Thuê một nhà thiết kế là một quyết định kinh doanh đúng đắn, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn chỉ mới bắt đầu. Dưới đây là một số lý do tại sao.

1. Số lần hiển thị đầu tiên

Không nên bỏ qua ấn tượng đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn tạo ra đối với khách hàng tiềm năng. Và mặc dù nó có thể không công bằng, nhưng hình ảnh thể hiện thương hiệu của bạn sẽ là điều đầu tiên mà hầu hết khách hàng nhìn thấy.

Một nhà thiết kế có thể đảm bảo rằng mọi khía cạnh của thương hiệu của bạn đều nhất quán. Sự nhất quán đó tạo dựng niềm tin và sự tin cậy giữa các khách hàng tiềm năng.

Nếu ấn tượng đầu tiên đó là cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, phân tán hoặc không nhất quán, doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Một nhà thiết kế có thể đảm bảo rằng mọi khía cạnh của thương hiệu của bạn — từ quảng cáo trên mạng xã hội đến biểu trưng cho đến hình ảnh bạn sử dụng trên trang web — đều nhất quán. Sự nhất quán đó tạo dựng niềm tin và sự tin cậy giữa các khách hàng tiềm năng.

2. Nhất quán là chìa khóa thành công

Như đã đề cập, nhất quán là chìa khóa để xây dựng niềm tin và sự tự tin vào thương hiệu của bạn. Nếu thông điệp trực quan mà bạn đang gửi đi ở khắp nơi, khách hàng sẽ không hiểu thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì.

Các nhà thiết kế hiểu tầm quan trọng của tính nhất quán và có thể đảm bảo rằng mọi tài sản tiếp thị bạn sử dụng đều mang lại cho khách hàng ấn tượng giống nhau về thương hiệu của bạn. Giá trị của điều đó gần như không thể đo đếm được.

Tính nhất quán không chỉ đơn thuần là sử dụng cùng một phông chữ và bảng màu. Đó cũng là về năng lượng và ấn tượng mà thương hiệu của bạn mang lại, mà một nhà thiết kế lành nghề có thể khám phá theo những cách độc đáo và bất ngờ mà vẫn mang lại cảm giác “về thương hiệu”.

3. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Chắc chắn, bạn có thể dành cả đêm ở Canva để cố gắng kết hợp một số bài đăng trên mạng xã hội trông “tốt”. Tuy nhiên, một nhà thiết kế có thể thực hiện cùng một lượng công việc để tạo ra các nội dung độc đáo không dựa trên cùng một mẫu mà hàng trăm thương hiệu khác đang sử dụng. Và trong rất nhiều trường hợp, họ có thể tạo ra những thiết kế độc đáo đó thậm chí còn nhanh hơn bạn có thể sử dụng các mẫu.

Bạn có muốn dành toàn bộ thời gian của mình để tạo tài liệu tiếp thị và đồ họa trong khi bạn có thể sử dụng cùng thời gian và năng lượng đó để mang lại doanh thu không? Đừng lãng phí thời gian của bạn vào những lĩnh vực không thuộc lĩnh vực thiên tài của bạn.

4. Nó sẽ tiết kiệm (và kiếm) tiền cho bạn

Các nhà thiết kế sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền theo hai cách: Thứ nhất, họ sẽ ngăn bạn lãng phí tiền bạc và nguồn lực vào các tài sản thiết kế không phù hợp với công ty của bạn. Thứ hai, những nhà thiết kế giỏi sẽ tạo ra những tài sản tạo ra lợi tức đầu tư cao hơn dựa trên thời gian họ bỏ ra.

Lãng phí thời gian của bạn vào việc tạo ra các tài sản tiếp thị không hoạt động chỉ là lãng phí tiền của bạn (suy cho cùng thì thời gian cũng là tiền bạc). Tuy nhiên, một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ có thể tạo ra các thiết kế thu hút nhiều khách hàng hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn. Thời gian họ dành để tạo ra những tài sản đẹp đẽ hỗ trợ tất cả các hoạt động tạo ra doanh thu của công ty.

5. Mang lại những ý tưởng mới, sáng tạo cho bàn

Đưa ra những ý tưởng thiết kế mới mang thương hiệu có thể là một thách thức đối với ngay cả những người không phải là nhà thiết kế sáng tạo. Tuy nhiên, các nhà thiết kế vĩ đại luôn tìm kiếm những ý tưởng mới mà họ có thể kết hợp và điều chỉnh thành các thiết kế để nâng cao thương hiệu của bạn.

Khi bạn đang cố gắng tìm ra cách tốt nhất để đại diện cho một sản phẩm mới hoặc để thu hút nhân khẩu học mới, một nhà thiết kế sẽ có cái nhìn sâu sắc về cách tiếp cận tốt nhất. Họ có thể sẽ bắt đầu động não các ý tưởng sau khi bạn đề cập đến một hướng đi mới trước khi bạn hỏi họ về bất kỳ ý tưởng nào mà họ có thể có.

Các nhà thiết kế vĩ đại không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới mà họ có thể kết hợp và điều chỉnh thành các thiết kế để nâng cao thương hiệu của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải học cách lắng nghe nhà thiết kế của mình khi nói đến những cách tốt nhất để đại diện trực quan cho doanh nghiệp của bạn và giao tiếp với khách hàng. Họ là những chuyên gia về những gì họ làm và hiểu cách một thiết kế có thể có tác động đến cảm xúc và tâm lý.

Nếu bạn không tin tưởng ý kiến ​​đóng góp của nhà thiết kế vào thứ mà họ được cho là chuyên gia, điều đó thường báo hiệu một trong hai điều: bạn là một kẻ cuồng kiểm soát, người không thể tin tưởng người khác hoặc bạn đã thuê một nhà thiết kế mà bạn không đủ tự tin. Trong trường hợp đầu tiên, hãy học cách tin tưởng những người bạn thuê để làm những gì họ làm tốt nhất. Trong trường hợp sau, hãy cho nhà thiết kế của bạn cơ hội chứng tỏ bản thân hoặc thuê một nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn.

Nhà thiết kế giỏi sẽ thể hiện giá trị của họ

Một nhà thiết kế giỏi sẽ cho bạn thấy giá trị của họ nhiều lần. Làm việc với một nhà thiết kế hiểu rõ mục tiêu và tầm nhìn của doanh nghiệp bạn, đồng thời là người thành thạo những thứ như nguyên tắc thiết kế và giao tiếp bằng hình ảnh, sẽ nâng tầm mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn thực hiện.

Hãy dành thời gian để tìm một nhà thiết kế có phong cách và kiến ​​thức chuyên môn phù hợp với những gì doanh nghiệp của bạn cần về trang web, tài liệu tiếp thị và các hình ảnh trực quan khác. Một nhà thiết kế tuyệt vời thường sẽ xuất sắc trong ít nhất một trong những lĩnh vực đó, nhưng họ sẽ có năng lực trong tất cả chúng. Cuối cùng, một nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty của bạn, đồng thời giảm bớt rất nhiều sự thất vọng cho cả nội bộ và khách hàng.

Sẵn sàng thuê một nhà thiết kế? Duyệt, khám phá và nhắn tin cho những tài năng thiết kế hàng đầu , những người sẵn sàng đảm nhận các dự án tự do hoặc đảm nhận vai trò thiết kế toàn thời gian của bạn.